Xem người mệnh Thổ đầy đủ các phương diện

5.772

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành, người mệnh Thổ sinh vào năm nào? có tính cách ra sao, hợp màu gì, mệnh Thổ hợp số nào? mệnh Thổ có đường tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe ra sao? Hãy cùng tuvi.pro tìm hiểu các phương diện trên của người mệnh Thổ nhé!!!

Xem mệnh thổ về các phương diện
Tìm hiểu phong thủy của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào năm nào

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm đây:

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924
Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925
Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023
Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, bao dung tha thứ, rất trung thành và đáng để tin cậy. Người mệnh Thổ rất có chữ tín, họ cố gắng thực hiện lời hứa của mình với người khác.

Người mệnh Thổ vạch ra kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Họ có tính trầm, bình tĩnh để xử lý các tính huống, từng vấn đề; làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ thiếu sự sáng tạo, rất hạn chế trong việc đưa ra những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Nhưng họ là người sống kỷ luật, rất tự giác, có lòng tự trọng cao, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành những công việc được giao nên sự nghiệp có cơ hội thăng tiến.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, họ thường nhận được nhiều may mắn. Tuy nhiên, vì họ thiếu sự liều lĩnh nên sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung của công ty. Họ bảo thủ, nhàm chán, thong dong khi theo đuổi mục tiêu nào đó.

Người mệnh Thổ hợp với các ngành kinh doanh bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên mệnh hợp với mệnh Thổ là Hỏa và Kim.

Mệnh Thổ xung khắc mệnh nào

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc nên mệnh khắc với mệnh Thổ là Thủy và Mộc.

Mệnh Thổ hợp với màu nào? Hợp số nào?

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc đỏ, kỵ màu xanh lá. Theo quan điểm âm dương, màu đỏ là màu mang năng lượng lớn, mang tính dương rất mạnh. Bởi vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu tông nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, sử dụng màu đỏ chỉ mang tính điểm xuyết. Bạn có thể dụng màu sắc khác để cân bằng âm dương.

Những màu vàng sậm nâu đất rất hợp với người mệnh Thổ, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá có cùng mệnh sẽ có sự tương hợp với nhau.

Những người mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc sau:

  • Mang ý nghĩa tương sinh: màu ĐỎ, HỒNG hoặc TÍM (tượng trưng cho mệnh Hỏa)
  • Mang ý nghĩa hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(tượng trưng cho mệnhThổ)
  • Mang ý nghĩa chế khắc: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (tượng trưng cho mệnhThủy)

Người mệnh Thổ kiêng kỵ nhất là màu xanh lá, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Lý do là bởi cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến cho đất suy kiệt. Nếu bạn sử dụng màu xanh lá lâu dần sẽ bị suy kiệt về sức khỏe, tài chính.

  • Những người thuộc mệnh Thổ, cung Khôn thì bạn có những con số hợp mệnh là số 2, số 5, số 8 và số 9.
  • Những người thuộc mệnh Thổ, cung Cấn thì bạn có những con số hợp mệnh là số 2, số 5, số 8 và số 9.

(Nếu chưa biết mình thuộc cung mệnh gì thì bạn tham khảo ở bài viết Hướng dẫn cách xem tuổi mình thuộc mệnh gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here