Xem người mệnh Kim đầy đủ các phương diện

16.277

Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi khoáng vật đất đá, kết tinh tôi luyện từ đất đá nên có thể nói Kim sinh ra từ Thổ (hay Thổ sinh Kim).

Xem mệnh Kim
Xem người mệnh Kim về các phương diện

Vậy người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng gì? mệnh Kim hợp mệnh nào? mệnh Kim nên đeo gì? mệnh kim hợp màu gì? mệnh kim hợp số nào? Trong bài viết này sẽ tổng hợp những phương diện phong thủy dành cho người mệnh Kim. Nếu bạn chưa biết mình thuộc mệnh Kim hay mệnh gì thì có thể tham khảo bài viết Xem tuổi mình mệnh gì nhé

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm sau đây:

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924
Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925
Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023
Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030
Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng sau: Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ thăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Họ thuộc kiểu người nghiêm túc và không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Sự nghiệp của người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất có tố chất lãnh đạo vì họ có tư tưởng và tính cách khoáng đạt, biết nhìn xa trông rộng. Những người thuộc mệnh Kim có tư duy về chính trị, nếu chú trọng tu đức sẽ mang lại hạnh phúc cho mọi người, nhờ đó con đường công danh cũng sẽ bằng phẳng. Tuy nhiên, nếu là kẻ dối trá, tham hư danh, kiêu căng, tự phụ thì con đường công danh thực sự tăm tối. Vì vậy, vận mệnh người mệnh Kim còn phụ thuộc vào khả năng họ tiết chế con người bản năng trong họ rất nhiều.

Mệnh Kim hợp với mệnh nào

– Tương sinh thì hợp : Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
– Cùng mệnh thì hợp : Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm

Cũng có trường hợp tương khắc cũng tốt cũng hợp (nhưng ít) ví dụ : Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.

Mệnh Kim khắc với mệnh nào

– Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
– Xung mệnh với mệnh : Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau.

Mệnh Kim nên mang đồ vật gì

Kim được bao bọc bởi đất đá , người mệnh Kim nên đeo trang sức làm từ đá, nhất là đá quý. Các loại đá có màu nâu đất, vàng sẫm …

Mệnh Kim hợp với màu gì và hợp với số nào

Người mệnh Kim hợp màu nâu đất, màu vàng sẫm, màu trắng, màu ánh kim …. Không hợp màu đỏ, màu hồng.
Người mệnh Kim hợp số sau : 7, 8, 2, 5, 6 . Không hợp số 9.

Mệnh Kim hợp với hướng nào

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here