Người mệnh Kim nên mang đồ vật gì hợp phong thủy

13.510

Vạn vật luôn có tương sinh tương khắc, khi dùng vật phẩm phong thủy cũng phải theo quy luật này mới có hiệu quả, nếu không thậm chí còn mang họa vào thân. Nếu bạn là người mệnh Kim, hãy cùng xem những điểm lưu ý như chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim đeo vật phẩm phong thủy nào
Người mệnh Kim đeo vật phẩm phong thủy nào

Màu sắc tương sinh cho mệnh Kim

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật,đất đá. Có thể nói đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Theo thuyết ngũ hành thì “Thổ sinh Kim” nên những người thuộc mệnh Kim còn mang đến cho mình sự ấm áp và huyền bí với các sắc màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất. Do đó, những gam màu của Thổ sẽ bổ sung năng lượng và tiếp thêm sức mạnh cho chính bạn.

Màu sắc tương hợp cho mệnh Kim

Các loại đá phong thủy có màu sắc ánh kim, trắng sáng, vàng sẽ bảo trợ của người mệnh kim, mang lại nguồn năng lượng tốt giúp thăng tiến trong công việc, cuộc sống. Nguồn năng lượng tốt cực mạnh trong những viên đá thạch anh mang lại cho người mệnh Kim rất nhiều điều may mắn, thuận lợi cũng như là giúp tăng cường sức khỏe.

Màu sắc tương khắc với mệnh Kim

Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi Hỏa nên người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nổi bật với tính cách kiên định nhưng cũng sức tinh tế và sâu sắc. Trong khi màu trắng là màu đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết, hoàn hảo. Màu trắng khá phù hợp với tính cách của người mệnh Kim, trong phong thủy màu này cũng chính là màu bản mệnh, mang lại sự hài hòa, tạo ra nguồn sinh khí tốt cho người mệnh Kim. Do đó, nếu thuộc mệnh Kim bạn nên chọn những loại vòng đeo tay có màu trắng như: vòng đá Thạch anh trắng, đá Howlite, Mã Não trắng…

Người mệnh Kim hợp với vòng đá màu gì, có phải là màu vàng sậm, nâu đất?

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể chọn những màu sắc thuộc hành Thổ để tiếp thêm sức mạnh và bổ sung thêm năng lượng cho chính bạn như:

  • Màu vàng đậm của Thạch anh tóc vàng, đá Caxedon vàng, Mã Não vàng…
  • Màu nâu của đá Mã Não nâu, đá Mắt Hổ, Hổ Phách…

Ngoài những vòng đá có màu bản mệnh, màu tương sinh kể trên thì người mệnh Kim hợp vòng đá màu xanh lá cây và nâu gỗ. Mặc dù không phải là màu bản mệnh và cũng không phải là màu tương sinh với bản mệnh của mình nhưng người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng vòng đá thuộc một trong hai màu này. Vì đây là những màu thuộc về hành Mộc nhưng theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim không những có thể khắc chế được mệnh Mộc mà còn tận dụng được nguồn sinh khí dồi dào từ chính màu xanh của mệnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here